NEW NISSAN TERRA HOLIDAY RECORDS

NEW NISSAN TERRA               HOLIDAY RECORDS

เส้นทาง กรุงเทพฯ – จ.ราชบุรี

By : แหม่ม จุฑารัตน์ อุ้มญาติ บรรณาธิการบริหาร Motor Running

เปิดทริป การทดสอบขับขี่นิสสัน เทอร์ร่า สำหรับสื่อมวลชน ระยะเวลา 2 วัน เส้นทางกรุงเทพฯ – จ.ราชบุรี-กรุงเทพฯ กับระยะทางทั้งหมดประมาณ 433 กิโลเมตร เป็นการเดินทางแบบท่องเที่ยวเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ในรูปแบบกลุ่ม “แก็งค์เพื่อน” ซึ่งทริปนี้แหม่มมากับเพื่อนสื่อมวลชน ร่วมเดินทางมาเปิดประสบการณ์กับรถเอสยูวี นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่

เราเริ่มจากการรับฟังข้อมูลรถยนต์และเส้นทาง แล้วออกเดินทางมุ่งหน้า จ.ราชบุรี ทริปนี้จะเก็บเส้นทาง บรรยากาศการพักผ่อน สถานที่มาฝาก

ด้วยจุดหมายแรกคือ ร้าน Memories with you และ“ร้าน Mellow Garden Restaurant & Bakery”

ระหว่างเดินทางไปจุดหมายแรก เริ่มซนของเล่นในรถเริ่มที่หน้าจอขนาด 11 นิ้ว จากนั้นเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย (Wireless Apple CarPlay) หรือ Android Auto ก็ได้ เดินทางแบบนี้ต้องใช้ Google Map ของนางมีบริการแบบสตรีมมิ่งเพลงต่างๆ

รวมถึง digital roadbook กับเส้นทางพิเศษ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเชื่อมต่อของนิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ มาที่เสียงเพลงดังชัดนางใช้ลำโพงของ Bose Premium Audio ตลอดที่ขับมาภายในห้องโดยสารถือว่าเงียบนะ (จากการติดกระจกตอนหน้าและกระจกประตูคู่หน้าแบบ acoustic glass เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก) อัตราเร่งกำลังที่ให้มา 190 แรงม้า เครื่องยนต์ดีเซล YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร

ขับได้ตามใจสั่งไม่ถึงขั้นจี๊ดจ๊าดนะจ้ะ มาถึงที่จุดหมายแรกร้านนี้ ฟินมากๆ มุมถ่ายรูปได้เยอะมากสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปนะ และที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ขนมเค้กอร่อย จัดไปตามใจตามปาก หากไม่คิดมาก..ว่าอ้วนมั้ย555..

เราเดินทางกันต่อจุดหมายที่สองของวันแรก มุ่งหน้า แกรนด์แคนยอน ราชบุรี เส้นทางที่วิ่งเข้าไปจะได้สัมผัสเส้นทางแบบออฟโรดเบาๆ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของ จ.ราชบุรี หรือจุดเช็คอิน เพราะที่นี่คล้ายๆดวงจันทร์ มีทะเลสาบซ่อนอยู่ด้วยตรงกลาง ต้องถ่ายรูปเท่ๆเก็บไว้สักหน่อย

แล้วก็ออกเดินทางกันต่อคะ มุ่งหน้าที่พักกันเลยที่ แคมป์พักแรม The Camping Field บรรยากาศใช่เลย กางเต็นท์นอน อาหารในค่ำคืนนี้ จิบเครื่องดื่มกับอากาศที่เย็นสบาย น่าจะโดนสำหรับคอนักเดินทางกางเต็นท์ทีเดียว

เช้าวันที่สอง ออกเดินทางไปจุดชมวิว ห้วยคอกหมู เส้นทางที่วิ่งคือเขา ทางแคบ ซึ่งเป็นทางลาดชัน เส้นทางออฟโรด มีหิน หลุม ฝุ่น ได้ใช้โหมดขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) โดยเข้าระบบแบบง่ายที่ปุ่มหมุนได้ทันที มาเจอทางขึ้นแบบลาดชัน ก็มีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist : HAS มาที่ทางลงทางลาดชัน

เราใช้ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control : HDC ผ่านระบบบล็อกเฟืองท้าย 4WD-DIFF ทำให้รถไม่ไหลเวลาออกตัว และได้สัมผัสช่วงล่างที่ทรงตัวดีเจ้าตัวนี้ระบบช่วงล่างแบบมัลติลิ้งค์ (5ลิงค์) และเจ้าเทอร์ร่า ใหม่นี้ มาพร้อมแรงบิดที่ 450 นิวตัน-เมตร

ทำให้การขับเคลื่อนไปได้อย่างง่ายๆ และเมื่อมาเจอทางแคบ ซึ่งเป็นทางขอบไหล่เขา จุดนี้ชอบการทำงานของกล้องรอบทิศทางเขาทำงานทันที เพื่อให้ผู้ขับได้เห็นทั้ง 4ล้อ อยู่ตำแหน่งไหนบนทาง หรือมีก้อนหินตรงไหน หรืออุปสรรครอบด้านรถหรือไม่ ทำให้เราควบคุมพวงมาลัยไปในทิศทางได้ง่ายขึ้น

มาถึงบนห้วยคอกหมู ฟิลเข้าไปอีกพักร่างกายด้วยการจิบกาแฟ Coffee Camp กับบรรยากาศธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ชอบมากจิบกาแฟ นั่งมองต้นไม้ พักสายตา ร่างกายได้ปะทะธรรมชาติ และปิดท้ายการถ่ายรูป..555

ถึงเวลาเดินทางกลับไม่ลืมที่จะกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ด้วยการแวะซื้อของฝากกันสักนิด ทั้งผู้หญิงผู้ชายไม่น้อยหน้าถือเต็มมือกัน แต่เปิดประตูท้ายด้วยระบบไฟฟ้าก็ง่ายสบายๆ


เอาหล่ะ…หากจะเดินทางเที่ยวกับแก็งค์เพื่อน หรือครอบครัว หรือจะมีสัตว์เลี้ยงไปด้วย แหม่มว่ารถเอสยูวี นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่นี้เป็นทางเลือกหนึ่ง เพราะเหมาะกับการเดินทาง ลุยได้ทุกที่ และยังมีระบบตัวช่วยในการขับขี่ด้วย สำหรับท่านที่มีแผนจะเที่ยว ก็อย่าลืมศึกษาเส้นทาง ตรวจสภาพรถก่อนเดินทางด้วยนะจ้ะ