Women of the Year Awards

By / 3 months ago / News / No Comments
Women of the Year Awards

จากหนังสือพิมพ์ Bangkok Post

รางวัลผู้หญิงแห่งปีในอุตสาหกรรม ยานยนต์ระดับลักชัวรี กับทัศนคติที่ไม่เคยปฏิเสธโอกาส ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จ

เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ภูมิใจนำเสนอรางวัล “Women of the Year 2024” แก่ผู้หญิงที่สร้างคุณูปการอันล้ำค่า ประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และสร้างสรรค์การเปลี่ยนแปลงอันทรงคุณค่า ผ่านการมุ่งมั่นในความเป็นเลิศอย่างแน่วแน่ 1 ใน 10 ผู้หญิงที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้คือ คุณปวราภา ดุพัสกูล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป และเธอยังได้รับเกียรติ เป็น 1 ใน 5 ผู้ร่วมประชุมการแสดงวิสัยทัศน์ในหัวข้อต่างๆ ร่วมกับ คุณแพทองธาร ชินวัตร ผู้นำพรรคเพื่อไทย ที่มาแสดงวิสัยทัศน์ในเรื่อง “พลังแห่งผู้นำสตรีในการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและการเมือง” (Female Leadership in Social and Political Transformation) คุณศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ในหัวข้อ “บทบาทผู้นำสตรีท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วของโลกธุรกิจ” (Women’s Business Leadership in a Fast-Changing World) คุณแอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 Miss Universe ปี 2023 ที่แสดงวิสัยทัศน์ในหัวข้อ “พลังแห่งเสียงของผู้หญิง เพื่อความซื่อสัตย์และเท่าเทียม ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น” (Women Voices for Integrity and Better Changes)

และคุณนฤมล จิวังกูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย รวมถึง คุณปวราภา ดุพัสกูล ที่ร่วมสนทนา แลกเปลี่ยนประสบการณ์ใน “มุมมองของการทำงานและความท้าทายบนเส้นทางสู่ความสำเร็จของผู้นำหญิง” (Insights and Challenges on the Path to Women’s Success) เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์

คุณปวราภา เริ่มต้นเส้นทางความสำเร็จกับปอร์เช่ ประเทศไทย เมื่อ 14 ปีที่แล้ว ด้วยความมุ่งมั่นและปรัชญาการทำงานที่เน้นความเข้าใจ เธอผสมผสานทุกแง่มุมของแบรนด์ปอร์เช่ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ ประสบการณ์ของลูกค้า กลุ่มลูกค้า วิสัยทัศน์ กลยุทธ์ และประสบการณ์โดยรวมของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ เธอเชื่อในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่สร้างสรรค์ ส่งเสริมให้สมาชิกในทีมแบ่งปันความคิดเห็นและแนวทางการทำงาน หัวใจสำคัญของปรัชญาการเป็นผู้นำของคุณปวราภา คือ การมีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ร่วมกัน การยอมรับแนวคิดและการสนับสนุน ย่อมนำไปสู่การแก้ปัญหาที่หลากหลาย เธอยังเชื่อว่าความสามารถในการปรับตัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะมิใช่สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุด  หรือฉลาดที่สุด  เท่านั้นที่จะอยู่รอดได้  แต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุดต่างหากจึงจะอยู่รอด คุณปวราภา ดุพัสกูล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป กล่าวว่า  “การมีทัศนคติแบบ ไม่เคยปฏิเสธโอกาส เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับพนักงานทุกคน การกล้ารับโอกาสใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ และเผชิญกับความท้าทาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกุญแจสำคัญสู่อาชีพที่ก้าวหน้า แน่นอนว่า ไม่ได้หมายความว่าเราต้องก้มหน้ารับทุกสิ่ง แต่เราควรพิจารณาอย่างรอบคอบ และเปิดใจรับโอกาสที่จะพัฒนาทักษะและความรู้ของเรา ประสบการณ์ดีๆ ที่เข้ามาในชีวิตนับเป็นความทรงจำอันล้ำค่า ขณะที่ประสบการ์ที่ไม่ดี จะกลายเป็นบทเรียนอันมีค่าสำหรับเรา” คุณปวราภาเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเอง เธอรู้จักคุณค่าของตัวเองและนำความสามารถมาใช้ เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จ เธอภาคภูมิใจในสิ่งที่เธอทำและมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมอยู่เสมอ รางวัล “Women of the Year 2024” เป็นการยกย่องความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และบทบาทสำคัญของคุณปวราภา ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและสร้างอนาคตที่มั่นคงสำหรับปอร์เช่ ประเทศไทย และอุตสาหกรรมยานยนต์ต่อไป